Tiêu chuẩn nước hồ bơi mà bạn cần biết

Tiêu chuẩn nước hồ bơi mà bạn cần biết

 Vấn đề xử lý nước bể bơi, các biện pháp lọc nước luôn được quan tâm hàng đầu để đảm bảo tiêu chuẩn nước bể bơi
26-03-2020
11:18

     Vấn đề xử lý nước bể bơi, các biện pháp lọc nước luôn được quan tâm hàng đầu để đảm bảo tiêu chuẩn nước bể bơi. Trước khi xử lý đạt chuẩn, các chủ đầu tư cần biết tiêu chuẩn nước bể bơi là gì, vì vậy khi kiểm tra đo lường sẽ nhanh chóng, dễ dàng đánh giá nước đang ở mức nào và cần cân bằng như thế nào để đạt chuẩn.


Tiêu chuẩn nước hồ bơi

 

     Thông số tiêu chuẩn của nước hồ bơi

 

     Độ pH chuẩn là từ 7.2 – 7.6 pH. Độ pH trong nước hồ bơi là yếu tố hàng đầu đánh giá sự đạt chuẩn của nước hồ bơi. Đây là chỉ số rảnh hưởng về an toàn sức khoẻ, sự thoải mái của người bơi cũng như độ bền của thiết bị bể bơi. Trong đó cần lưu ý:

 

     Khi pH > 7.6 tức là độ pH trong nước ở mức cao hơn bình thường; điều đó dẫn tới việc  các chất diệt khuẩn sẽ mất tác dụng và tăng khả năng tạo cặn vôi trong thiết bị và đường ống, đồng thơi bị giảm lưu lượng nước lọc qua hệ thống.

 

     Trong hoàn cảnh độ  pH < 7.2 sẽ gây xót mắt và khô tóc cho người bơi, rất có hại cho sức khỏe người sử dụng, không những vậy còn làm tăng khả năng ăn mòn thiết bị giảm độ bền của máy thiết bị.

 

     Theo quy định của Sở TDTT thành phố HCM thì nước hồ bơi cần đảm bảo theo tiêu chuẩn sau:

 

     _ Độ Clor dư trong nước: luôn từ 0,4 – 1 PPM.

 

     _ Độ PH : từ 7,2 – 7,6.

 

     _ Độ cứng: 200mg/lít.

 

     _ Độ kiềm: từ 50 đến 100mg/lít.

 

     _ Chuẩn kali phải dưới 1%.

 

     _ Nước hồ phải trong, nhìn thấy rõ toàn bộ đáy hồ và không có mùi vị lạ.

 

     _ Màu nước không quá 10 độ côbalt.

 

     _ Nhiệt độ nước không quá 20-26o C.


Tiêu chuẩn nước hồ bơi  


     Một số biện pháp giúp bể bơi luôn đạt tiêu chuẩn về nước:

 

     Để biết chính xác tình trạng của nước giúp kịp thời xử lý thì trong quá trình sử dụng các chủ đầu tư cần thường xuyên sử dụng bộ test nước để kiểm tra chất lượng nước, nắm được thực trạng  và điều chỉnh kịp thời.

 

     Khi nước bị chênh lệch độ pH đạt chuẩn, có thể sử dụng các hoạt chất cân bằng độ PH hay chất lắng cặn tạo kết tủa vệ sinh hồ bơi. Việc sử dụng phương pháp này cũng cần chọn thời điểm thích hợp để bỏ vào hồ. nên xử lý vào  buổi chiều tối lúc trời thoáng mát là thích hợp nhất, sẽ hiệu quả và đỡ tốn kém chi phí hơn.

 

     Sau mỗi ngày sử dụng hồ bơi cần phải tiến hành :Việc vệ sinh vớt rác, lau chùi các thiết bị máy; cọ thành đáy bể bơi theo định kỳ mỗi tuần.

 

     Trang trí bể bơi giúp công trình đẹp mắt hơn, tuy nhiên không nên trồng cây lớn xung quanh khu vực hồ bơi vì lá cây, hoa trái đến mùa sẽ rụng xuống hồ gây ô nhiễm.

 

     Có thể tham khảo một số loại hóa chất giúp cân bằng khi nước bể bơi không đạt chuẩn như: Shock Chlorine, pH minus, pH plus; JD flash; JD shock; Flocoulant; chất kết lắng dạng bột….

 

     Trên đây là những quy định tiêu chuẩn nước bể bơi mà bạn trong quá trình xây dựng và hoạt động cần lưu ý để luôn duy trì được trạng thái an toàn cho nước hồ, tránh những trường hợp nước không đạt tiêu chuẩn gây hại cơ thể sức khỏe người sử dụng, làm hao mòn giảm tuổi thọ các thiết bị.

Bình luận

Tin Liên Quan

hotline : 0937.167.999 / 0936.030.339 (giờ hành chính)
email : trucpoolcare@gmail.com - relaxpoolgroup@gmail.com
website : www.relaxpool.com.vn