Thay nước bể bơi và những điều cần lưu ý

Thay nước bể bơi và những điều cần lưu ý

Thay nước bể bơi được thực hiện khi có một tác động lớn từ bên ngoài làm thay đổi nước bể bơi, ví dụ như nhiễm hóa chất lạ, nước để lâu không được xử lý… T
05-03-2020
09:18

Thay nước bể bơi và những điều cần lưu ý

 

     Thay nước bể bơi được thực hiện khi có một tác động lớn từ bên ngoài làm thay đổi nước bể bơi, ví dụ như nhiễm hóa chất lạ, nước để lâu không được xử lý… Trường hợp này cần phải thay nước bể bơi vì hệ thống lọc không thể lọc hết được tạp chất. Khi nước bể ở mức độ bình thường thì không cần thay nước bể bơi vì nước bể bơi được lọc tuần hoàn. Vậy thay nước bể bơi nên hay không nên còn tùy thuộc vào từng điều kiện nước bể.

 

     Với công nghệ lọc nước kiểu mới, hiện đại, sẽ không còn phải tốn quá nhiều thời gian cho việc lọc nước hồ bơi. Nếu chất lượng nước không tốt sẽ làm giảm đi mức độ hấp dẫn của bể, để giữ cho nước bể bơi luôn lấp lánh trong sạch, điều đó phụ thuộc vào thời gian chạy bộ lọc, số lần chạy lọc trong ngày, số lần sục rửa cát, tần suất hồ bơi được hút vệ sinh đáy, chà rửa thành hồ…

100

 

 

 1. Cách chăm sóc bể để không phải thay nước thường xuyên

- Để nước bể bơi luôn trong sạch cần thực hiện các công việc vệ sinh bể bơi thường xuyên như hút vệ sinh đáy, chà rửa thành bể, vớt rác mặt hồ. Thực hiện việc chạy bộ lọc tuần hoàn nước gấp 2 lần thể tích bể, có thể vận hành lọc nước 2 lần/ngày, mỗi lần chạy liên tục trong 4 – 6 giờ để đảm bảo toàn bộ thể tích nước được lọc hoàn toàn trong một lần lọc. Nên thực hiện việc lọc vào sáng sớm và chiều tối để không ảnh hưởng đến người bơi.

 

- Tăng thời gian lọc thêm 2 – 3 giờ khi bể bơi có lượng người nhiều hơn so với mức bình thường.

 

- Luôn luôn nhớ cân bằng lượng hóa chất trong bể bơi nhất là Clo và nồng độ pH. Với Clo không nên ở mức dưới 1.0 ppm, độ pH ở mức từ 7.2 đến 7.6 là tốt nhất cho nước bể bơi. Có thể sử dụng bộ test nước bể bơi 2 trong 1 để đảm bảo đo được cả nồng độ Clo và pH trong nước hồ bơi.

 

- Xả rửa cát trong bình lọc mỗi tuần 1 lần và luôn kiểm tra đồng hồ đo áp tại bình lọc, nếu kim chỉ của đồng hồ đến gần vạch đỏ thì nhanh chóng thực hiện việc sục rửa cát, quan sát độ trong của nước nơi kính kiểm tra nước, sục xả rửa cát trong khoảng 1 – 2 phút hoặc tới khi thấy nước trong sạch.

 

- Trên đây là một vài chú ý để chăm sóc và giữ bể bơi luôn sạch sẽ. Nếu bể bơi đảm bảo duy trì thực hiện được các chú ý trên thì không cần phải thay nước bể bơi mỗi 5 năm/lần.

 

 2. Xác định loại nước được đưa vào

     Loại nước trong bể bơi cũng có thể là một nhân tố quyết định có phải thay nước bể bơi thường xuyên hay không: Nước cứng hay còn gọi là nước giếng thường chứa nhiều khoáng, những chất này luôn bám ở trên thành và đáy bể. Với những bể bơi sử dụng nước cứng thì cần được thay nước thường xuyên hơn so với nước mềm – nước đã qua lọc, thay nước hồ từ 2 – 3 năm/lần.

 

101

 

 3. Một số lưu ý khác

 

- Cần chú ý một vài trường hợp nhất thiết phải thực hiện việc thay nước bể bơi ngay lập tức như: nước vẩn đục, nước có màu xanh lục, có mùi hồi, thành hồ bơi bị nhớt và bám nhiều cặn bẩn đó là những dấu hiệu của ô nhiễm nước hồ, có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người bơi. Sử dụng lượng lớn Clo và các chất làm lắng cặn chỉ có tác dụng tạm thời, thay vào đó việc thay toàn bộ nước bể bơi lúc này là cần thiết.

 

- Lọc nước thường xuyên để không phải thay nước bể bơi thường xuyên.

Bình luận

Tin Liên Quan

hotline : 0937.167.999 / 0936.030.339 (giờ hành chính)
email : trucpoolcare@gmail.com
website : www.relaxpool.com.vn