Mách bạn các lưu ý khi xây dựng hồ bơi

 
25-03-2020
20:41

Xã hội hiện nay ngày càng phát triển thì nên nhu cầu của con người cũng tăng lên nhất là các hoạt động nghỉ ngơi, thư giản hay giải trí.

Xây dựng hồ bơi giúp chúng ta có không gian luyện tập thể thao cho cả nhà, nâng cao chất lượng cuộc sống và cả những ý nghĩa tốt về phong thủy. Dưới đây là một số lưu ý khi xây dựng hồ bơi như sau:

1. Chọn đơn vị chuyên trong lĩnh vực xây dựng hồ bơi
Bạn nên tìm cho mình một nhà thầu xây dựng hồ bơi tốt. Để lựa chọn nhà thầu tốt bạn nên chú ý đến những tiêu chí sau:
Độ tin cậy của nhà thầu
Giá cả thi công
Kinh nghiện, năng lực nhà thầu
Thời gian xây dựng
Kỹ thuật thi công và an toàn lao động
Nhà thầu có tư cách pháp lý hay không


lưu ý khi thi công hồ bơi


2. Trao đổi thống nhất bản vẽ, thiết kế
Khi đã chọn được nhà thầu, hãy trao đổi thật cụ thể cho bên thiết kế công trình về hình dáng, vị trí,chi phí, thiết bị..... Nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn trước về vị trí lắp đặt bể bơi như: trong nhà, trên tầng hay ngoài trời cho bạn. 
Tư vấn về độ sâu, hình dáng bể
Lựa chọn công nghệ lọc cho bể bơi của bạn quyết định tới chất lượng độ trong tinh khiết của nước bể bơi. Đồng thời không mất nhiều diện tích và chi phí cho các phụ trợ của hệ thống lọc cũng như quá trình vận hành cho bể bơi.

3. Gạch ốp dùng cho bể bơi

Gạch ốp bể bơi sẽ mang đến tính thẩm mỹ, sang trọng với màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng thể hiện tường gu thẩm mĩ của người sử dụng, tạo không gian sống động.
Hiện nay thị trường có nhiều loại gạch lát nền khác nhau để phù hợp với từng không gian kiến trúc, tuy nhiên ở khu vực hồ bơi là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước chính vì vậy mà việc lựa chọn gạch lát nền phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như dộ bền khi sử dụng.

4. Kiểm tra giám sát theo bản vẽ và tiến độ của  đơn vị cung cấp, thi công.
Trong xây dựng, giám sát thi công đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng và tiến độ của công trình. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí giám sát thường là gia chủ hoặc người thân, nhưng kiến thức chuyên môn về xây dựng và thời gian của họ sẽ bị hạn chế làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình nên cần chú ý : 
Giám sát ngay từ khâu thiết kế
Giám sát và nghiệm thu từng công đoạn theo tiến độ thi công phần thô
Giám sát các công tác hoàn thiện phối hợp theo đúng trình tự.
   

Bình luận

Tin Liên Quan

hotline : 0937.167.999 / 0936.030.339 (giờ hành chính)
email : trucpoolcare@gmail.com
website : www.relaxpool.com.vn